KINH NGHIỆM MUA GIÁO CỤ MONTESSORI CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TPHCM

Montessori là phương pháp giáo dục sớm chú trọng khơi gợi và phát triển tiềm năng của trẻ bằng việc học tập thông qua các giáo cụ trực quan. Nhận thấy tầm quan trọng của của giáo cụ Montessori đối với phương pháp này, và vấn nạn hàng kém chất lượng bán tràn lan trên thị trường dẫn đến hệ lụy trong việc dạy và học của trẻ, Ariko chia sẻ đến bạn chi tiết kinh nghiệm mua giáo cụ Montessori chất lượng cao ngay trong bài viết này!

Giáo cụ Montessori được coi là phương tiện giảng dạy vô cùng hữu hiệu

Giáo cụ mầm non Montessori được coi là phương tiện giảng dạy vô cùng hữu hiệu 

1- Giáo cụ montessori là gì?

Giáo cụ Montessori chính là một lại học cụ được sử dụng để dạy học cho các bé trong độ tuổi mầm non từ 0 đến 6 tuổi theo phương pháp giáo dục Montessori. Cũng là một đồ chơi nhưng không giống như những loại đồ chơi thông thường khác, giáo cụ mầm non Montessori được thiết kế dành riêng cho trẻ dưới 6 tuổi vừa học vừa chơi. Các bộ giáo cụ Montessori không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn hỗ trợ phát triển toàn diện từ tư duy cho đến thể chất của các bé.

Hiện nay, các cơ sở giáo dục mầm non theo mô hình giáo dục Montessori đều trang bị đầy đủ những bộ giáo cụ cần thiết để phục vụ cho việc học của trẻ. Những bộ giáo cụ Montessori sẽ giúp cho trẻ được tự do khám phá những kiến thức mới, tự trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống một cách chủ động. Hơn hết là thông qua các giáo cụ này, trẻ có thể tiếp thu được những kiến thức theo từng lĩnh vực như: Toán học, khoa học kỹ thuật, ngôn ngữ, địa lý, vận động,…

2- Giáo cụ montessori có ý nghĩa như thế nào đối với việc dạy và học của trẻ?

Trẻ em trong giai đoạn từ 0-6 tuổi là thời kì phát triển mạnh mẽ cả về thể chất, trí tuệ, cảm xúc. Ở độ tuổi này, trẻ sẽ tương tác tích cực với những gì diễn ra xung quanh chúng. Bản chất việc học ở trẻ em là thông qua sự bắt chước, khám phá, trải nghiệm, thực hành để hiểu về những sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh mình. Đồng thời trẻ học cách biểu đạt những hiểu biết đó thông qua sự chia sẻ, trao đổi với bạn bè. Đặc điểm tâm lí lứa tuổi này rất thuận lợi cho việc đổi mới phương pháp dạy học, đồng thời đặt ra yêu cầu phải đổi mới phương pháp dạy học cho phù hợp với đặc điểm phát triển của trẻ mầm non.

KINH NGHIỆM MUA GIÁO CỤ MONTESSORI CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TPHCM

Các nhà đầu tư không khỏi băn khoăn khi phải lựa chọn mua giáo cụ chất lượng cao cho các học sinh của mình. 

Hiện nay, chương trình Montessori đang ngày càng phổ biến và được các bậc phụ huynh cũng như các nhà kinh doanh giáo dục mầm non hết sức quan tâm. Một trong những nội dung của mô hình này là giáo dục trẻ thông qua các bộ giáo cụ Montessori đặc biệt, giúp trẻ tự do khám phá và phát huy tối đa trí thông minh, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Để đạt được hiệu quả giảng dạy tốt nhất và an toàn cho trẻ, các bộ giáo cụ phải được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn về kích thước, vật liệu, màu sắc và đáp ứng đủ các nhu cầu học tập của các bé. Điều này khiến các nhà đầu tư và phụ huynh không khỏi băn khoăn khi phải lựa chọn mua giáo cụ cho các học sinh nhí của mình như thế nào để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho các bé. 

KINH NGHIỆM MUA GIÁO CỤ MONTESSORI CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TPHCM 02

Giáo cụ Montessori phải được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn về kích thước, vật liệu, màu sắc

Trong độ tuổi này, trẻ chưa ý thức được về những sự việc diễn ra xung quanh và hành động của mình, nhưng những tác động tới trẻ hay những gì mà chúng đã thực hiện sẽ hình thành cho trẻ một phản xạ tốt. Việc lựa chọn những đồ chơi, giáo cụ cho trẻ phù hợp với độ tuổi không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho trẻ mà còn có thể thông qua trò chơi để giáo dục trẻ một cách tự nhiên, gần gũi và trẻ dễ tiếp thu.

3- Kinh nghiệm lựa chọn các bộ giáo cụ mầm non chất lượng cao

Có 3 đặc điểm để nhận ra đâu là những sản phẩm đúng chuẩn Montessori:

Thứ nhất, giáo cụ phải đảm bảo giống với hình ảnh, nội dung và mô tả trong giáo án

Giáo cụ phục vụ cho phương pháp Montessori đa dạng, giúp trẻ ở các độ tuổi dễ dàng tiếp cận tất cả các lĩnh vực trong đời sống như xã hội, lịch sử, địa lý, âm nhạc, ngôn ngữ,… có nghĩa là bất cứ thứ gì xuất hiện ở đời thực đều có thể được áp dụng và xây dựng thành các bộ giáo cụ cho trẻ. 

KINH NGHIỆM MUA GIÁO CỤ MONTESSORI CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TPHCM

Giáo cụ Montessori đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo giống với hình ảnh, nội dung và mô tả trong giáo án

Và những bộ giáo cụ này phải tuân thủ theo bản thiết kế chuẩn đến từng mm, không được có bất cứ sai lệch nào về hình dáng, kích cỡ,… để tránh nguy cơ gây mất an toàn hoặc không thể hiện được chuẩn xác mục đích giáo dục khi trẻ sử dụng.

Thứ hai, nguồn gốc các nguyên liệu phải thật sự an toàn 

Khi mua bất cứ sản phẩm nào cho bé cưng thì bạn nên đặt vấn đề an toàn, chất lượng lên hàng đầu. Trẻ ở tuổi này thường hiếu động và chưa nhận thức sâu về tính năng hay nguyên liệu xuất xứ sản phẩm, khi chơi trẻ hay cầm nắm, ngậm vào miệng… Nếu đồ chơi sắc lẹm nguy hiểm có thể khiến bé bị thương, ngược lại đồ chơi nhiễm chì hoặc hóa chất thì sẽ mang đến nhiều bệnh tật về sau cho trẻ, thậm chí có thể gây ngộ độc cấp tính. Lời khuyên cho bạn là nên chọn mua ở các địa chỉ uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thay vì mua đại ngoài vỉa hè.

KINH NGHIỆM MUA GIÁO CỤ MONTESSORI CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TPHCM 03

 Nguồn gốc các nguyên liệu giáo cụ mầm non Montessori phải thật sự an toàn 

Thứ ba, sản phẩm phải được chứng nhận chất lượng 

Các giáo cụ được sử dụng cho phương pháp Montessori thật sự phải là sản phẩm đạt được tiêu chuẩn đồ chơi an toàn của cộng đồng quốc gia châu Âu. Ngoài ra, giáo cụ cũng phải có chứng nhận ISO về quản lý chất lượng và môi trường, độ an toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Ở Việt Nam, những bộ giáo cụ mầm non Montessori được nhập khẩu phải có giấy chứng nhận đầy đủ, đặc biệt phải có sự cho phép của Trung tâm kiểm định đo lường chất lượng quốc gia Việt Nam.

Trong trình tự giáo dục, thì giáo dục sớm cho trẻ ở những năm tháng đầu đời được cho là hết sức quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển trí tuệ, cảm xúc và kỹ năng của trẻ sau này.

Giáo cụ Montessori chất lượng cao phải được chứng nhận chất lượng

Giáo cụ mầm non Montessori chất lượng cao phải được chứng nhận chất lượng 

Vì vậy, nếu đã lựa chọn phương pháp Montessori để truyền đạt kiến thức đến trẻ, phụ huynh cũng cần chú ý trong cả việc lựa chọn những giáo cụ chất lượng, đúng chuẩn để khơi dậy sự yêu thích học tập và thành công trong việc học ở giai đoạn “vàng” này của trẻ.

4- Địa chỉ mua giáo cụ mầm non Montessori chất lượng cao tại TPHCM

Với sự xuất hiện tràn lan những món đồ chơi Montessori không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa chất độc hại cho trẻ. Đặc biệt là không mang tính giáo dục cao nên vô cùng nguy hiểm cho sự phát triển sau này của trẻ. Vì vậy, bố mẹ hãy hết sức cân nhắc khi lựa chọn những đồ chơi cho trẻ. 

Ariko Montessori cung cấp giáo cụ Montessori chính hãng

Ariko Montessori cung cấp giáo cụ Montessori chính hãng

Hiểu được tâm lý của các bậc phụ huynh dành cho con mình – Ariko Montessori là nhà tư vấn, cung cấp sản phẩm và dịch vụ toàn diện cho cộng đồng nhà giáo, các bậc cha mẹ yêu thích phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam, trong đó gồm:

  • Gam Montessori (GAM): thương hiệu sản xuất giáo cụ và tài liệu giáo dục Montessori với sự giám sát và phê duyệt của Hiệp hội Montessori Internationale (AMI). Các sản phẩm nội thất GAM Montessori được thiết kế với phong cách kiến trúc các tòa nhà nổi tiếng của nước Ý, làm bằng vật liệu chất lượng cao và phù hợp mọi tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt nhất của Châu Âu.
  • Montessori Outlet (M.O): Các sản phẩm giáo cụ của Montessori Outlet (MO) đều được làm từ nguyên liệu hoàn toàn mới nhập khẩu từ Châu Âu và Bắc Mỹ, với thiết kế được phê duyệt và chứng nhận không chứa chì, đáp ứng các Tiêu chuẩn An toàn Đồ chơi của Châu Âu và Hoa Kỳ.
  • Sản phẩm giáo cụ 0-3 tuổi, giáo cụ 3-6 tuổi: về các lĩnh vực sinh học, địa lý, ngôn ngữ, toán học, thực hành cuộc sống và cảm quan…
  • Các sản phẩm nội thất mầm non Montessori chính hãng: bàn, ghế, kệ hộp lưu trữ…
  • Dịch vụ trọn gói tư vấn – hỗ trợ thiết lập tổng thể không gian, nội thất…và vận hành toàn diện trường mẫu giáo tiêu chuẩn Montessori cho nhiều lứa tuổi, cập nhật và cung cấp bài giảng dạy cho nhà trường.
  • Dịch vụ tư vấn lộ trình học tập và trực tiếp đào tạo, hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ bằng phương pháp Montessori tại nhà.

Đội ngũ Ariko Montessori xem việc kiến tạo, thiết lập môi trường trở thành giá trị chủ đạo, tâm huyết nhất mà chúng tôi mang đến cho trẻ và cho tất cả những ai đang làm công việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ. Bạn có thể tham khảo và tìm mua giáo cụ giúp trẻ phát triển khả năng toàn diện từ thể chất đến tâm lý tại website: https://arikomontessori.com/

Từ những thông tin chia sẻ kinh nghiệm mua giáo cụ montessori như thế nào để đảm bảo an toàn và có lợi cho trẻ, các bố mẹ hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi mua các bộ giáo cụ này. Để nhận thêm các thông tin và giải đáp thắc mắc về các sản phẩm giáo dục theo phương pháp Montessori cho trẻ em, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0375600068 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 189 Nơ trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0357 600 068
icons8-exercise-96 challenges-icon