NỘI THẤT MONTESSORI CẦN THIẾT CHO TRẺ VỚI 5 LÝ DO SAU

noi-that-montessori-can-thiet-cho-tre-voi-5-ly-do-sau

Có rất nhiều phụ huynh muốn đầu tư sớm cho con bằng cách cho con chơi, học bằng các giáo cụ Montessori nhưng chẳng để tâm gì mấy đến nội thất Montessori ngay khu vực trẻ chơi, chỉ chuẩn bị cho có những chiếc bàn ghế có sẵn. Liệu điều này có đúng hay không? Hãy cùng Ariko tìm kiếm câu trả lời nhé!

1- 5 lý do để thấy nội thất Montessori cần thiết cho con

Lý do thứ nhất: đồ nội thất Montessori là an toàn nhất đối với trẻ

Đồ nội thất cỡ người lớn có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ vì luôn có khả năng trẻ sẽ bị va đầu vào góc bàn sắc nhọn hoặc ngã khỏi ghế cao khi sử dụng. Người lớn càng cấm đối việc trẻ leo lên ghế, thì với tính tò mò trẻ càng muốn leo lên ngồi và nguy cơ xảy ra tai nạn càng cao? Bộ bàn ghế Montessori có kích thước vừa vặn với cơ thể của trẻ, tránh làm trẻ bị những tổn thương không đáng và không cần lúc nào cũng có người lớn bên cạnh giám sát trẻ.

noi-that-montessori-can-thiet-cho-tre-voi-5-ly-do-sau

Chọn kích thước bàn ghế phù hợp với dáng người của trẻ

Lý do thứ hai: Những đứa trẻ có đồ đạc của riêng mình sẽ độc lập hơn

Trong tất cả phương pháp giáo dục sớm phổ biến hiện nay, nhất là phương pháp Montessori đều đề cao việc cung cấp đồ nội thất Montessori cỡ nhỏ cho trẻ. Việc trẻ phụ thuộc vào người lớn quá nhiều từ việc lấy đồ chơi, sách hay đơn giản là ngồi vào bàn ăn cũng dần dần làm mất đi tính tự chủ của trẻ. Một đứa trẻ tự lấy sách và ngồi vào bàn để đọc sách chắc chắn sẽ có cảm giác tự tin hơn hẳn nhờ vào người khác. Trẻ luôn muốn được tự làm bởi chính trẻ.

Lý do thứ ba: Bộ bàn ghế Montessori giúp bé rèn luyện kỹ năng sống

Nội thất montessori có kích thước dành cho trẻ em, như bàn và ghế là nơi lý tưởng để con thực hành các kỹ năng sống hàng ngày như tự ăn, dọn dẹp và thậm chí giúp chuẩn bị bữa ăn . Đó là một cách khác để tiếp tục xây dựng ý thức độc lập cho con bạn!

Lý do thứ tư: nội thất Montessori hỗ trợ phát triển tư thế trẻ

Vì đồ nội thất thông thường có kích thước lớn hơn cơ thể con nhiều nên sẽ khiến trẻ cảm thấy không thoải mái khi sử dụng chẳng hạn như: con phải quỳ trên ghế hoặc chồm ngang bàn để lấy thức ăn… Việc ngồi vào bàn ghế có thích thước phù hợp sẽ giúp con học cách để định vị cơ thể.

noi-that-montessori-can-thiet-cho-tre-voi-5-ly-do-sau-2

Bộ bàn ghế Montessori chuẩn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Lý do thứ năm: cho trẻ không gian của riêng mình mà không bị ai quấy rầy.

Ba mẹ thường không nghĩ đến việc trẻ cũng cần một không gian riêng cho mình để tập trung “chơi”. Trẻ sẽ tìm thấy sự tự chủ khi mình có một không gian riêng với những đồ đạc vừa cỡ của mình. Không gian này tách biệt với những chiếc tủ hay bộ bàn ghế cao kều mà trẻ không thể sử dụng. Trẻ dễ dàng lấy đồ chơi, áo quần hay ngồi vào bàn một cách thoải mái mà không phải cần sự hỗ trợ của ba mẹ hay người lớn trong nhà.

>>> Xem ngay nơi cung cáp nội thất Montessori chất lượng tại TPHCM: https://arikomontessori.com/mua-bo-ban-ghe-montessori-chuan-chat-luong-gia-tot-tphcm/  

2- Tổng kết

Với mong muốn giảm chi phí đầu tư giáo cụ Montessori đạt chuẩn AMI, Ariko Montessori đã nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm kệ, tủ và dụng cụ lưu trữ giáo cụ Montessori khác đó là Ariko Montessori Furniture. Sản phẩm được làm từ gỗ thông và ván MDF chất lượng cao, đem đến cho khách hàng thêm một lựa chọn uy tín và tiết kiệm. Là một trong những đơn vị sản xuất trực tiếp và cung cấp trực tiếp các sản phẩm nội thất mầm non gỗ, đặc biệt là giáo cụ Montessori, bàn ghế gỗ mầm non tới các trường mầm non, dự án, đại lý… tự tin là 1 trong những địa chỉ uy tín đáng để cho quý khách hàng tham khảo và chọn mua hàng, đặc biệt ARIKO có thể linh động sản xuất nội thất theo đặc điểm riêng của từng bé hoặc yêu cầu riêng của khách hàng.

Để nhận thêm các thông tin và giải đáp thắc mắc về các sản phẩm giáo dục theo phương pháp Montessori cho trẻ em, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0375600068 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 189 Nơ trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh hoặc truy cập trực tiếp đến website https://arikomontessori.com/ để được tư vấn trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0357 600 068
icons8-exercise-96 challenges-icon